Phương pháp Montessori

Giới thiệu về Maria và phương pháp Montessori

“Phương pháp giáo dục Montessori” do Tiến sĩ Maria Montessori người Italia sáng lập năm 1907 đã tạo bước đột phá trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Ban đầu, phương pháp này chỉ được áp dụng cho các trẻ em tự kỷ, và kỳ lạ thay, các trẻ em này sau đó, lại có thành tích học tập vượt qua cả những trẻ em bình thường. Từ đó, phương pháp Montessori bắt đầu gây được ấn tượng mạnh mẽ và được yêu cầu mở rộng ra mọi trẻ em trên toàn thế giới.

Người ta phát hiện rằng khi trẻ được phát triển theo phương pháp này, trẻ có khả năng khắc phục được những điểm yếu bẩm sinh về thể chất và tính cách, đồng thời phát huy hết tất cả năng khiếu và tài năng tiềm ẩn.

Tại Anglo Cool Kid, chúng tôi áp dụng phương pháp này vào trong các lớp học tiếng Anh theo giáo trình Cambridge. Vậy nên, bé không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn được phát triển toàn diện về trí tuệ và nhân cách.

Những người đã thành công
nhờ phương pháp Montessori

HAI NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP GOOGLE : LARRY PAGE VÀ SERGEY BRIN

Page và Brin học được từ Montessori: “Tinh thần tự học, tìm tòi và khai phá niềm đam mê trong bản thân mình”. Khi phóng viên hỏi: Có phải nhờ bố mẹ là giáo sư nên 2 ông mới có thể thành công?”. Hai ông trả lời: “Không, chính Montessori đã giúp chúng tôi học được cách tự khám phá bản thân, dám theo đuổi niềm đam mê của mình”

NHÀ PHÁT MINH RA TRÒ CHƠI NỔI TIẾNG SIM CITY: WILL WRIGHT

Will Wright học được ở Montessori: “Sự sáng tạo bất tận“. Ông là người đã sáng tạo ra phần mềm trò chơi Sim City có doanh số bán hàng cao nhất mọi thời đại.  Ông nói :”Montessori sẽ giúp cho trẻ trở nên quen thuộc và thích thú với các định lý, lý thuyết  phức tạp, chẳng hạn như định lý Pitago thông qua việc chơi với các khối hình.”

JEFF BEZOS – CHỦ TỊCH VÀ GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CỦA CÔNG TY AMAZON

Bezos học được ở Montessori: “Cách tập trung cao độ khi làm việc”. Bezos nói: “Tôi đã vô cùng say mê các trò chơi trong bộ đồ chơi thông minh Montessori. Sự tập trung vào đam mê đã hình thành trong tôi từ bé như vậy. Điều ấy đã giúp tôi rất nhiều trong công việc và đưa Amazon thành công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới”.

GEORGE CLOONEY _ NGÔI SAO ĐIỆN ẢNH HOLLYWOOD NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Không những giúp phát triển trí tuệ về các môn khoa học hàn lâm, mà Montessori còn giúp trẻ định hình được phẩm chất tâm hồn mình. Ông học được từ Montessori: “Tình yêu thương với con người”. Hiện ông là đại sứ hòa bình của Liên Hợp Quốc và nằm trong Top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí danh tiếng Times.

Đặc điểm phương pháp Montessori

Tại Anglo Cool Kid, chúng tôi áp dụng phương pháp này vào trong các lớp học tiếng Anh theo giáo trình Cambridge. Vậy nên, bé không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn được phát triển toàn diện về trí tuệ và nhân cách.

Phương pháp Montessori có 6 đặc điểm chính như sau

1

Trẻ đang ở thời kỳ nhạy cảm, phải ứng xử thật chính xác

Ở độ tuổi 0-6 tuổi, tâm hồn trẻ như một tờ giấy trắng. Vậy nên, ở giai đoạn này, các thầy cô tại Anglo Cool Kids phải hết sức chú ý trong mọi ứng xử với bé và đặt bé trong một môi trường giàu tính kỷ luật, thương yêu và tốt đẹp nhất.

2

Chương trình được thiết kế theo từng cá nhân

Ở Anglo Cool Kid, bé học nhanh, bé học chậm vẫn có thể học cùng nhau. Các bé học nhanh có thể giúp các bé học chậm, trong khi đó, các bé chậm hơn sẽ giúp bé học nhanh ôn lại bài tốt hơn.

3

Không có cạnh tranh,không có thưởng phạt

Lớp học Anglo Cool Kid không có xếp hạng, không có cạnh tranh, không có thưởng phạt. Giáo viên của Anglo sẽ giúp cho bé hợp tác và tôn trọng nhau, để bé hiểu rằng mỗi cá nhân đều có điểm mạnh, yếu, đều khác biệt và đáng trân quý như nhau. .

4

Giúp bé giao tiếp, hòa hợp trong lớp học nhiều độ tuổi

Theo phương pháp Montessori, một lớp học nhiều độ tuổi tựa như mô hình xã hội thu nhỏ. Ở đó, bé nhỏ học cách tôn trọng bé lớn như anh chị, trong khi các bé lớn sẽ học cách chăm sóc các bé nhỏ hơn. Điều đó giúp cho bé phát triển tính cách cao thượng, biết thương yêu, chia sẻ và sống hòa hợp với mọi người.

5

Bé học bằng cả 5 giác quan

Ngoài những giáo cụ chuẩn Montessori tại trường, người giáo viên Anglo sẽ liên tục tạo ra các giáo cụ khác nhau bằng bất kể vật thể gì trong cuộc sống. Chẳng hạn, khi đưa bé ra sân chơi, một cái cây đang lớn cũng có thể trở thành giáo cụ khi thầy cô giáo sẽ giúp bé cầm, chạm, nhìn ngắm, ngửi hương thơm, lắng nghe tiếng lá xào xạc, phát âm các từ tiếng Anh liên quan, đồng thời dạy bé biết yêu quý thiên nhiên. .

6

Giúp bé ghi nhớ, tập trung và tự chịu trách nhiệm cho bản thân

Tại các lớp học Montessori, bé luôn được tôn trọng và luôn được xem như một người lớn. Thầy cô giáo sẽ yêu cầu bé phải tự chịu trách nhiệm với mọi việc mình làm, hướng dẫn bé các phương pháp học và nhớ lâu ngay tại lớp nhờ vào sự tập trung. Chính vì vậy, bé không phải về nhà học bài nhưng gia đình vẫn sẽ nhìn thấy sự tiến bộ vượt trội của bé.

Đăng ký học thử