Dạy tiếng Anh cho bé từ 3-6 tuổi cần đúng cách để hiệu quả

Hiện nay, tại tp. Hồ Chí Minh, có trên 100 trung tâm dạy tiếng Anh cho bé. Mỗi trung tâm có những phương pháp dạy học khác nhau. Do đó, câu hỏi trọng yếu phụ huynh nên đặt ra để đánh giá chất lượng trung tâm là: Sau mỗi khóa học, con có thể phát âm chuẩn người bản xứ không, con có thể ứng dụng các từ vựng tiếng Anh đã học vào thực tế không, con có thể tự tin thể hiện tiếng Anh trước đám đông không, con có cảm thấy phấn khởi và không bị áp lực khi học tiếng Anh? Bài viết này sẽ tổng hợp 4 phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất, sôi dộng nhất phù hợp với bé từ 3-6 tuổi để phụ huynh tham khảo và chọn trường đúng cho con em mình.

 

1. Dạy tiếng Anh cho bé bằng phương pháp Flash Card

Flash Card là phương pháp hữu hiệu để dạy trẻ tiếng Anh và cũng là phương pháp được các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ khuyên áp dụng. Với phương pháp này, các bé sẽ học từ vựng lặp đi lặp lại thông qua các hình ảnh được in trên Flash Card. Mỗi bộ flash card sẽ có đa dạng các chủ đề chính như thực vật, phương tiện giao thông. Và mỗi nhóm chủ đề chính lại được chia thành các chủ đề nhỏ. Ví dụ, thực vật được chia thành các chủ đề nhỏ như hoa, cây cối, rau củ…Điểm mạnh của phương pháp này là giúp bé tư duy trực diện và tăng tính phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Anh của bé.

 

 

2. Dạy tiếng Anh cho bé thông qua trò chơi tương tác

Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các trò chơi tương tác là một cách giúp lôi cuốn niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ bởi vì trẻ không có cảm giác mình đang học mà chỉ thấy rằng mình đang được vui chơi. Giáo viên có thể xây dựng các các trò chơi phù hợp với độ tuổi, sở thích của bé, ví dụ như: trò chơi với ghế, trò chơi ném bóng. Ngoài ra, nếu trẻ được tham gia vào nhiều hoạt động trò chơi bằng tiếng Anh, thì việc tiếp nhận một ngôn ngữ mới – ngôn ngữ tiếng Anh sẽ dễ dàng, tự nhiên, không giống như cách học có ý thức, thụ động ở người lớn.

 

 

3. Dạy tiếng Anh cho bé qua bài hát

Tất cả trẻ trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi thường có sở thích là xem và nghe nhạc thiếu nhi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp trẻ say sưa thưởng thức 1 bài nhạc, thậm chí là nghe lại nhiều lần. Vì vậy, dạy tiếng Anh cho bé qua bài hát sẽ giúp bé thêm yêu thích và hứng thú học tiếng Anh. Thông qua phương pháp này, bé sẽ có khả năng lặp lại lời bài hát. Tuy nhiên, bé sẽ có thể không hiểu nội dung bài hát đó. Do đó, bạn không nên đặt kỳ vọng rằng bé sẽ hiểu nội dung bài hát thông qua phương pháp này.

 

 

4. Dạy tiếng Anh cho bé bằng phương pháp Phonics

Ở Mỹ, trẻ em thường tập đọc bằng “phonics” – phương pháp ghép vần dựa trên mặt chữ. Ví dụ, đọc chữ “bat” bằng cách ghép âm /b/, âm /æ/ và âm /t/ với nhau. Phonics là phương pháp học tiếng Anh bằng cách ghép vần để đọc các từ tiếng Anh. Phương pháp phonics cũng tương tự như phương pháp học “đánh vần” truyền thống của chúng ta trong Tiếng Việt. Một khi bé đã nắm rõ các quy tắc cơ bản của việc ghép vần, thì các bé hoàn toàn có thể nhìn mặt chữ và đọc một cách chính xác. Ngoài ra, phương pháp học ngữ âm Phonics không những giúp các bé đọc từ chính xác, mà còn hỗ trợ cho việc học viết tiếng Anh một cách hiệu quả sau này, bởi vì: các bé có thể nghe và phát âm chính xác những âm cuối của từ vựng, viết đúng chính tả và đọc hiểu tốt.

 

 

Hiểu được tâm lý giáo dục trẻ nhỏ, trung tâm Anh ngữ Anglo không chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ bằng những phương pháp được nêu trên, mà còn tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa cho bé, thiết kế những buổi thí nghiệm khoa học bằng tiếng Anh để tăng tính hiệu quả tiếp thu và niềm đam mê học tiếng Anh của các bé trong giai đoạn 3-6 tuổi.

 

★★★ Tất cả phương pháp dạy học của Anglo đều giúp các bé phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, và năng lực vận dụng kiến thức. Phụ huynh có thể tham khảo các chương trình tiếng Anh và phương pháp dạy học của Anglo tại các link sau:

➤  Chương trình Kinder English dành cho bé 3-6 tuổi: https://anglo.vn/kinder-english-tieng-anh-cho-tre-tu-3-den…/

➤  Chương trình Junior Leader dành cho bé 6-12 tuổi: https://anglo.vn/junior-leader-tieng-anh-cho-be-6-12-tuoi/

➤  Chương trình Show Me Up dành cho các bé từ 3-6 tuổi: https://anglo.vn/show-me-up-tieng-anh-thuyet-trinh-3-6-tuoi/

➤  Chương trình trại hè Anh ngữ Anglo dành cho bé 3-6 tuổi: https://anglo.vn/fun-in-the-sun-chuong-trinh-he/

 

★★★ ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI ĐÂY: https://anglo.vn/dang-ky-hoc-thu

#Anglo Học Tiếng Anh Thông Qua Kỹ Năng Sống.

Giúp Bé Phát Triển Nhân Cách Và Trí Tuệ Toàn Diện.

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ ANGLO

Trụ Sở Chính: 06 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình.

Chi nhánh: Số 5 – đường số 40, KDC Tân Quy Đông, P.Tân Phong, Q.7.

Hotline: 0906.31.39.35 – 0902.37.36.32

Điện Thoại: 08.399.77. 658 – 08.399.77.659

Website: https://anglo.vn