3 tiêu chí chọn khóa học hè cho trẻ mầm non

Một mùa hè sắp đến, kèm theo những suy nghĩ lo lắng của bậc làm cha mẹ có con đang độ tuổi mầm non.  Câu hỏi được đa số các phụ huynh đặt ra là: Tiêu chí nào để lựa chọn một trường học tốt nhất để cha mẹ có thể yên tâm công tác và con mình có một mùa hè thật ý nghĩa và nhiều kỷ niệm thời thiếu nhi. Để giải đáp câu hỏi này, phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn sâu sắc hơn về tiêu chí chọn khóa học hè cho trẻ mầm non.

Tiêu chí 1: “Lớp học không tường – không phòng”

  • Theo thống kê của Trung tâm dinh dưỡng TP HCM, có đến 41% trẻ em trên địa bàn thành phố bị thừa cân, béo phì và tăng gấp đôi chỉ trong 5 năm trở lại đây (2010-2015), nguyên nhân chính là do trẻ ít vận động. Do vậy, bạn cần chọn cho bé trường học mà chương trình  được thiết kế ưu tiên cho các hoạt động ngoài trời hay còn được gọi là “lớp học không tường – không phòng”, ví dụ như hoạt động khám phá thiên nhiên và trải nghiệm thực tế đến nông trại, ngoại khóa đến thành phố hướng nghiệp Vietopia. Mục đích để bé có thời gian vận động thể chất, tăng vốn hiểu biết về kiến thức xã hội, nâng cao tinh thần đồng đội.

Tiêu chí 2 – Giúp trẻ phát triển kỹ năng mềm

  • Bên cạnh việc vui chơi thỏa thích trong khóa học hè, trẻ mầm non nên được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cần thiết, ví dụ như: giao tiếp,  làm việc theo nhóm, quản lý thời gian, sáng tạo, lập kế hoạch, thuyết trình, kiên nhẫn, cẩn thận, tự tin… Hè là thời gian lý tưởng để trẻ rèn luyện và thực hành những kỹ năng trên. Lưu ý là, sự lồng ghép các kỹ năng mềm vào chương trình học được đánh giá là điểm nổi trội của những trại hè chất lượng.

Tiêu chí 3: Cải thiện khả năng tiếng Anh

 

  • Bước sang giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, ngoại ngữ là chìa khoá để các em có thể hòa nhập vào môi trường quốc tế. Do vậy, ngoài vui chơi trong những ngày hè, phụ huynh nên cân nhắc chọn những chương trình hè giúp bé phát triển tiếng Anh.
  • Theo một khảo sát của Viện Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em Hàn Quốc năm 2011, hơn 90% phụ huynh tham gia khảo sát có con nhỏ đã bắt đầu cho con học tiếng Anh khi con mới được 3 đến 5 tuổi. Bà Jeanette Vos – Chuyên gia giáo dục và tác giả của cuốn sách ‘Cuộc cách mạng trong học tập’ cho rằng: độ tuổi từ 3 đến 4 là thời điểm thích hợp để bắt đầu để tiếp thu ngoại ngữ nếu trẻ đã nói được tiếng mẹ đẻ, vì đến khoảng 4 tuổi, 50% đường mòn thần kinh (neural pathway) trong não bộ đã được thiết lập. Vì vậy chúng ta không nên bỏ lỡ giai đoạn từ 3 đến 4 tuổi. Tuy nhiên bà cũng cho biết, việc học muốn đạt hiệu quả cần phải vui vẻ chứ không phải là áp lực và căng thẳng.
  • Với sự nghiên cứu, tham khảo, tìm hiểu chi tiết về tâm lý và sự phát triển não bộ của trẻ, Anglo đã thiết kế chương trình hè cho trẻ mầm non với thế mạnh là phát triển tiếng Anh cho bé một cách tự nhiên thông qua các hoạt động ngoại khóa, trò chơi tập thể trong lớp học, cùng với những buổi dã ngoại bổ ích, đầy hấp dẫn.

 

Xem thêm chương trình hè đặc sắc tại Anglo: https://anglo.vn/trai-he-tieng-anh-chat-luong-anglo/

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI ĐÂY: https://anglo.vn/dang-ky-hoc-thu/

#Anglo Học Tiếng Anh Thông Qua Kỹ Năng Sống.

Giúp Bé Phát Triển Nhân Cách Và Trí Tuệ Toàn Diện.

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ ANGLO

Trụ Sở Chính: 06 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình.

Chi nhánh: Số 5 – đường số 40, KDC Tân Quy Đông, P.Tân Phong, Q.7.

Hotline: 0906.31.39.35 – 0902.37.36.32

Điện Thoại: 08.399.77. 658 – 08.399.77.659

Website: https://anglo.vn/